Quan niệm sai lầm về xây dựng website để khởi động kinh doanh online

  • Du NGuyen
  • 22 Tháng 5 2018

Một số khách hàng của chúng tôi nghĩ đơn giản rằng chỉ cần sở hữu một website là có thể bán hàng/sản phẩn ngay tức thì. Đây là một quan điểm có vẻ sai lầm, thực sự là doanh nghiệp của bạn vẫn phải làm rất nhiều việc khác để có thể bán được những sản phẩm đều tiên qua website.

Xây dựng website như việc chuẩn bị mở một cửa tiệm kinh doanh trên internet

Để cho dễ hiểu việc xây dựng một website cũng tương tự như việc bạn mới mở một cửa tiệm kinh doanh trong một con hẻm rất ít người qua lại. Và có thể giả định rằng bạn đã có một cửa hàng với bề ngoài hoành tráng và bắt mắt, dù vậy cửa hàng của bạn vẫn chưa thể bán được sản phẩm nào cả dù rằng khách hàng của bạn vẫn chạy tấp lập ngoài đường lớn, chẳng mấy ai để ý đến cửa hàng trong hẻm của bạn.

Để có thể kinh doanh thông qua internet, một website tốt chỉ là xuất phát điểm cần thiết, bạn sẽ cần phải làm rất nhiều việc liên quan để có thể bán được hàng qua internet

 

Đối tượng quan trọng nhất trong việc kinh doanh của bạn là khách hàng của bạn. Vì vậy bạn sẽ cần phải làm gì đó để lôi kéo lượng khách hàng từ ngoài đường lớn biết về cửa hàng của bạn, ngó vào cửa hàng trong con hẻm của bạn. Không chỉ thế bạn cần mời được khách hàng vào cửa hàng của bạn xem qua các sản phẩm và thuyết phục được khách hàng mua sản phẩn của bạn.Vậy đã đủ chưa? Có vẻ mời được khách hàng từ ngoài đường lớn ghé vào con hẻm, tới được cửa hàng của bạn và chấp nhận mua được móm hàng của bạn đã là thành công. Nhưng còn tốt hơn nếu khách hàng thích thú, chia sẻ, giới thiệu cho những người khác.

Đừng chỉ đặt tất cả niềm hy vọng vào website

Như vậy bạn có thể thấy rằng cửa hàng/website của bạn chỉ là một phần trong hệ thống kinh doanh của bạn. Quá tập trung vào việc xây dựng website bán hàng mà không chú tâm đến các hoạt động khác sẽ khó có thể kinh doanh được trên internet.

Tuy vậy, cũng đừng đánh giá thấp việc đầu tư cho website, một website   được đầu tư xây dựng tốt (giống như một cửa hàng xây dựng tốt) sẽ hỗ trợ rất lớn cho hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Nguyễn Dũng