Hướng dẫn sử dụng dịch vụ email tích hợp domain của ZOHO

  • Du NGuyen
  • 22 Tháng 5 2018

ZOHO Mail là hệ thống email tích hợp với nhiều ưu thế tương tự như gmail của google, hay outlook của MS. Việc sử dụng email với tên miền của bạn như taikhoan@tenmiencuaban.com sẽ làm cho server/hosting của bạn quá tải khi nhận email, đôi khi email bị mất hoặc không nhận được email. Hệ thống email ZOHO là một giải pháp để giải quyết vấn đề trên

Vì sao nên sử dụng ZOHO MAIL

Miễn phí tài khoản email cho website riêng

Điều đầu tiên quan trọng nhất là ZOHO MAIL miễn phí 5 tài khoản email cho người sử dụng website riêng. Trước đây google và MS cũng cung cấp dịch vụ email miễn phí cho người sử dụng website riêng, nhưng hiện tại google và MS đã không còn dịch vụ miễn phí nữa. ZOHO MAIL hiện tại là dịch vụ email miễn phí tốt được hàng triệu website sử dụng.

Bớt lo lắng về mail dung lượng lớn và spam

Với email đặt tại hosting riêng, độ tin cậy thường không cao do các vấn đề như: hosting bị giới hạn dung lượng lưu trữ trong khi email quá lớn sẽ làm quá tải hosting hoặc không nhận được các email khác. Hệ thống email tại hosting cũng gặp vấn đề công nghệ trong xử lý spam mail. Email của ZOHO lưu email tại máy chủ của ZOHO, công nghệ xử lý của ZOHO là hiện đại nên người sử dụng email hoàn toàn yên tâm trong quá trình gửi nhận email.

Mỗi ngày được phép gửi nhận đến 450 email, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Làm sao đăng ký và thiết lập email riêng với ZOHO

xiroweb đã có bài hướng dẫn kỹ thuật tại mục Các bước kỹ thuật đăng ký và kết nối dịch vụ email ZOHO để tạo email riêng, xin mời bạn đọc xem nội dung trong bài trên để thực hiện các bước kỹ thuật kết nối với ZOHO email. 

Sử dụng ZOHO MAIL như thế nào

xiroweb thi công kết nối đến ZOHO mail, nếu dịch vụ của bạn có kèm theo thông tin tài khoản ZOHO MAIL hãy làm theo các hướng dẫn được gửi kèm. Các website tại dịch vụ thiết kế web bán hàng của xiroweb thường được tặng thêm gói dịch vụ kết nối ZOHO mail.

Đăng nhập, gửi nhận mail

Vào địa chỉ https://www.zoho.com/mail/login.html và đăng nhập, nhớ điền luôn cả phần đuôi của email. Ví dụ như support@xiroweb.com, hoặc tuvan@huongnghiepviet.com. Quá trình gửi nhận email sẽ là email với đuôi là tên miền website của bạn, nên bạn yên tâm.

Tạo thêm các tài khoản email mới

Sử dụng tài khoản quản trị bạn được cấp - chỉ tài khoản quản trị mới có thể vào trang quản trị - https://mail.zoho.com/cpanel/index.do

Theo menu User Details để thấy các tài khoản hiện có và tạo thêm tài khoản mới

Tạo thêm tài khoản email mới

 

Sử dụng ZOHO trên điện thoại Mobile

 ZOHO Mail có app cho điện thoại smartphone, APP này sẽ hiển thị thông báo ngay khi nhận được email giúp người quản lý mail biết thông tin và phản hồi lại ngay cho khách hàng liên lạc. Hãy vào muc cài đặt app trên điện thoại của bạn và tìm app "ZOHO mail"

Dũng Nguyễn - xiroweb