SEO là gì? Có cần thiết không

  • xiroweb
  • 23 Tháng 5 2018

SEO là từ viết tắt của thuật ngữ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (search engine optimization) là các cách thức cần thiết để đưa website ở các vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của google, yahoo... tương ứng với các từ khóa liên quan.

Có cần thiết thực hiện SEO: nếu bạn chỉ cần một website để giới thiệu thêm cho khách hàng một kênh tham khảo khi cần thiết thì không cần đến SEO. Nhưng nếu bạn làm một website được thiết kế web để bán hàng, để kinh doanh,  để tìm kiếm khách hàng từ internet, quảng bá thông qua internet, và muốn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như google thì nhất thiết cần đến SEO.

PHương pháp thực hiện SEO phải đồng thời bao gồm:

- Kỹ thuật: đáp ứng đầy đủ các tham số kỹ thuật cần thiết cho SEO như các thẻ meta keywords, meta description, sef...
- Chiến lược: các cách thức thực hiện tối ưu với nguồn lực thấp, mang lại hiệu quả cao

SEO trên google
SEO của năm 2013 - 2014

Google đã như là một phần không thể thiếu của internet và cũng là kênh kết nối quan trọng của doanh nghiệp. Giành lấy một vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm trên google là thêm những cơ hội kinh doanh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay luôn tìm mọi cách để chiều lòng Mr. Google.

Dù vậy, việc chiều lòng Mr Google không phải là đơn giản, lý do là thuật toán tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác thường xuyên thay đổi. Do vậy, SEO là luôn phải theo dõi những sự thay đổi của các thuật toán tìm kiếm và tối ưu hóa tốt nhất cho website.


Nguyễn Dũng