Hướng dẫn Joomla

Joomla Các bước cấu hình đường dẫn thân thiện URL để tăng chất lượng SEO

Bài này hướng dẫn đầy đủ các bước để xây dựng đường dẫn thân thiện trên joomla, và như vậy sẽ làm cho hiệu quả SEO tốt hơn rất nhiều.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Joomla

Hướng dẫn cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho joomla, gói ngôn ngữ này giúp bạn chuyển đổi các văn bản mặc định có sẵn bằng ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt. 

Tạo Menu Item cho Category Joomla hiển thị layout Blog với tiêu đề, hình ảnh, intro

Layout dạng blob là Có tiêu đề, hình ảnh, introtext và các thành phần kèm theo. Bài viết này hướng dẫn tạo Menu Item cho một danh mục cùng các chỉ dẫn cấu hình phù hợp cho bạn.

Frontend và Backend Joomla

Khi bạn đọc tài liệu hướng dẫn, bạn hay gặp thuật ngữ là mở Frontend hoặc Backend

Đó là tên gọi cho 2 thành phần trên website joomla. Joomla tách riêng phần quản trị thành một nơi riêng và phần website với giao diện hiển thị dành cho khách truy cập thành một nơi riêng.

Joomla là mã nguồn mở, nên bảo mật kém hơn, và kém hơn wordpress, có phải vậy không?

Một khoảng thời gian, đi đâu bạn cũng được nghe truyền thông về điều này. Làm cho mọi người đều nghĩ rằng, mã nguồn mở thì bảo mật kém hơn. Joomla là mã nguồn mở nên bảo mật kém hơn. Xin thưa rằng, mọi người đã đúng, và cũng có thể chưa được đúng. 

Wordpress và joomla, cái nào chạy nhanh hơn

Khi bạn tìm hiểu làm web động thì luôn có một sự so sánh không hề nhẹ giữa Wordpres và Joomla. Bài viết này đi sâu hơn một tí về chuyên môn để làm rõ thêm Wordpress và Joomla cái nào nhanh hơn cái nào. Phần này có phân tích chuyên sâu hơn về mặt kỹ thuật lập trình một tí, để bạn hiểu được vấn đề.