Hướng dẫn Joomla

Zoho - tài khoản quản trị admin - thêm các tài khoản email mới

Hướng dẫn này chỉ dành cho tài khoản email zoho có quyền admin. Hướng dẫn cách vào hệ thống quản trị để tạo email, xóa email và chỉnh sửa các thiết lập.

Các bước kỹ thuật đăng ký và kết nối dịch vụ email ZOHO để tạo email riêng

Bài viết này hướng dẫn các bước đăng ký sử dụng dịch vụ email của ZOHO cho tên miền riêng của bạn. Ví dụ bạn đang sở hữu domain www.ngaydeptroi.com, bạn có thể tạo các email như support@ngaydeptroi.com, thoitiet@ngaydeptroi.com hoặc bất cứ tên email nào bạn muốn.

Hướng dẫn đăng nhập và gửi nhận email riêng với ZOHO MAIL

Bài viết này hướng dẫn các bước đăng nhập và sử dụng dịch vụ mail riêng với dịch vụ email ZOHO. Yêu cầu là bạn đã có thông tin tài khoản email đã được tạo và cấp phát cho bạn. 

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ email tích hợp domain của ZOHO

ZOHO Mail là hệ thống email tích hợp với nhiều ưu thế tương tự như gmail của google, hay outlook của MS. Việc sử dụng email với tên miền của bạn như taikhoan@tenmiencuaban.com sẽ làm cho server/hosting của bạn quá tải khi nhận email, đôi khi email bị mất hoặc không nhận được email. Hệ thống email ZOHO là một giải pháp để giải quyết vấn đề trên

Joomla Các bước cấu hình đường dẫn thân thiện URL để tăng chất lượng SEO

Bài này hướng dẫn đầy đủ các bước để xây dựng đường dẫn thân thiện trên joomla, và như vậy sẽ làm cho hiệu quả SEO tốt hơn rất nhiều.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Joomla

Hướng dẫn cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho joomla, gói ngôn ngữ này giúp bạn chuyển đổi các văn bản mặc định có sẵn bằng ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt. 

Tạo Menu Item cho Category Joomla hiển thị layout Blog với tiêu đề, hình ảnh, intro

Layout dạng blob là Có tiêu đề, hình ảnh, introtext và các thành phần kèm theo. Bài viết này hướng dẫn tạo Menu Item cho một danh mục cùng các chỉ dẫn cấu hình phù hợp cho bạn.

Frontend và Backend Joomla

Khi bạn đọc tài liệu hướng dẫn, bạn hay gặp thuật ngữ là mở Frontend hoặc Backend

Đó là tên gọi cho 2 thành phần trên website joomla. Joomla tách riêng phần quản trị thành một nơi riêng và phần website với giao diện hiển thị dành cho khách truy cập thành một nơi riêng.

Joomla là mã nguồn mở, nên bảo mật kém hơn, và kém hơn wordpress, có phải vậy không?

Một khoảng thời gian, đi đâu bạn cũng được nghe truyền thông về điều này. Làm cho mọi người đều nghĩ rằng, mã nguồn mở thì bảo mật kém hơn. Joomla là mã nguồn mở nên bảo mật kém hơn. Xin thưa rằng, mọi người đã đúng, và cũng có thể chưa được đúng.